ท่าออกกำลังกายง่ายๆ แก้ปวดคอ ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ แก้ปวดคอ  ปัจจุบันเราอาศัยอยู่ในโลกที่วุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงพฤติกรรมการทำงานที่ไม่เหมาะสม เช่น การนั่งทำงานท่าเดิมๆ การนอนผิดท่า ซึ่งน่าเสียดายที่เวลาส่วนใหญ่ของเราถูกใช้ไปต่อหน้าแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์พกพาใดๆ สำหรับเรื่องนั้น ไม่ใช่แค่ดวงตาของเราเท่านั้นที่แบกรับความรุนแรงของการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องกับเทคโนโลยี แต่การก้มศีรษะของคุณลงก็ทำร้ายคอของคุณเช่นกัน ส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการอักเสบ และทำให้ปวดเมื่อย และเมื่อมีวิธีทำให้การยืดเหยียดกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

นอกจากนี้ การนั่งหน้าคอมพิวเตอร์หรือเล่นโทรศัพท์มือถือนานๆ โดยให้คอของคุณก้มไปข้างหน้าจะทำให้คอของคุณตึงโดยไม่จำเป็น ผลที่ได้คือ ไม่เพียงแต่จะทำให้คอเคล็ดเท่านั้นแต่ยังทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงที่คอและไปจนถึงหลังได้อีกด้วย โชคดีที่มีแบบฝึกหัดง่ายๆ บางอย่างที่สามารถช่วยให้คุณกำจัดความเจ็บปวดได้อย่างง่ายดาย ส่วนที่ดีที่สุด? คุณสามารถทำได้จากเก้าอี้สำนักงานของคุณเช่นกัน สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

มาดูวิธี ท่าออกกำลังกายง่ายๆ แก้ปวดคอ  

1.ขยับคอไปด้านข้าง ท่ายืดกล้ามเนื้อต้นคอด้านหลัง ขั้นตอน:1. เริ่มจากตรงกลาง ค่อยๆ เคลื่อนคอไปทางด้านซ้าย 2. นำกลับไปด้านหน้า 3. ขยับคอไปทางด้านขวาของคุณ ทำซ้ำขั้นตอนอย่างน้อย 3 ครั้ง ทำให้เป็นจุดที่จะไม่ขยับคอด้วยการกระตุก ช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้และเกิดการยืดหยุ่ดของต้นคอ

2.หมุนศีรษะช้าๆ ขั้นตอน: 1. นั่งตัวตรงบนเก้าอี้และให้หลังตั้งตรง 2. แตะคางของคุณไปที่กระดูกไหปลาร้าของคุณ 3. ค่อยๆ เอนคางเข้าหาไหล่ ยกคางขึ้นไปบนเพดาน 5. แตะคางของคุณไปที่ไหล่ตรงข้าม 6. ค่อยๆ นำกลับมาตรงกลาง อย่าลืมทำแบบฝึกหัดนี้ด้วยความเร็วที่ช้ามาก

3.นวดตรงจุด ขั้นตอน: 1. ผ่อนคลายไหล่และทำให้กระดูกสันหลังตั้งตรง 2. ค่อยๆ เหยียดมือและหมุนศีรษะ 3. เหน็บคางและผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอ 4. ค่อย ๆ ถึงจุดที่สั่นแล้วนวดช้าๆ อย่าออกแรงกดมากขณะนวดคอ อ่อนโยน

4.เงยหน้าขึ้น วิธีที่ง่ายที่สุดในการบรรเทาอาการคอเคล็ดคือการมองขึ้นและลงอย่างช้าๆ ให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม พยายามเคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวลและอย่าเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน

5.ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหน้าอก นำมือทั้งสองมาประสานกันกางแขนออกไปด้านหน้า ค้างไว้5-10นาที จะช่วยในเรื่องของการบริการในส่วนคอและหัว

6.ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อบ่า และหัวไหล่ ยำหัวไหล่ขึ้นมาเล็กน้อย ปล่อยแขนไว้ข้างตัว ทำซ้ำประมาณ 5-10 นาที จะช่วยในเรื่องผ่อนคลายต้นคอและสามารถบรรเทาอาการปวดได้

เคล็ดลับ: ควรปรึกษาแพทย์หากอาการปวดไม่หายไปแม้จะพยายามทำทุกอย่างแล้ว อย่ากลั้นหายใจขณะที่ยืดเหยียดหรือบริหารกล้ามเนื้อ ให้หายใจเข้า-ออกตามปกติ ควรบริหารเป็นประจำจะช่วยยืดกล้ามเนื้อได้และยังทำให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อส่วนต่างๆได้อีกด้วย

ประโยชน์กระดาษกรองกาแฟ ทำได้สารพัด