เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ไม่น่าหยิบ

ไม่น่าหยิบ เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ของคุณพ่อนิวเองนะครับ เรื่องนี้พ่อเล่าให้ฟังตั้งแต่ไปเป็นเด็กวัด พ่อเกิดพ.ศ10 ตอนนั้นแกอายุ7ขวบได้ พ่อไปอยู่วัดครอบครัวไม่ได้รวย

เรื่องเล่าคุณ จ่านิว เรื่อง ไม่น่าหยิบ 

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยตรงกับพ่อของคุณนิวในวันนั้นพ่อของนิวไปเป็นเด็กวัดไปอยู่วัดเพราะครอบครัวก็ไม่ได้รวย ไม่มีเงินทองเลยอาศัยข้าววัดกินแกมีเพื่อนสนิทเพื่อนรักชื่อเปียก และวัดนี้อยู่บางปะกงติดแม่น้ำและมีพระอาจารย์อยู่ด้วย และแกพอมีวิชาอาคมอยู่สมควร และย้อนไปสมัยก่อนที่บางปะกองจะมีฟ้าล่ะ และมีร้านค้าจะมีทีวีติดวัด และผมกับเพื่อนจะติดทีวีละครมาก และละครสมัยก่อนมันจะจบประมาณ2-3ทุ่มถ้ามีโฆษณาเมื่อไหร่มันก็จะจบและ 

และในความที่วันนั้นดูหนังเสร็จก็จะต้องเดินกับกุดติสมัยก่อนจะอยู่ติดกับป่าช้า เราก็กลัวโดนผีหลอกก โดยที่ความเอาตัวรอดว่ายังไงจะจะชนะความกลัวได้แก่เอาตัวรอดด้วยการวิ่งหลับตาไปทีละก้าวๆตอนมาก็ยังไม่มืดเท่าไหร่นับก้าวได้ว่ากี่ก้าวและในสมัยนั้น บางปะกงน้ำทะเลมันจะลด สามารถทำนาได้พระอาจารย์แก ก็ทำนาไปก่อนแกจะใช้จอบ แกก็ขุดไปเจอโครงกระดูก แล้วแกก็เอามาแขวน แกชอบสวดมนต์และทำวัตรเช้าครั้ง1ทำวัตรเย็นครั้ง 1

 ที่นอนก็ติดกับโกดังเก็บศพและโลงศพสมัยก่อนเนี่ยมันจะมีโลงไม้ใช้สำหรับต่อขึ้นมาเองกุดติที่พ่อนอนก็จะมีฉากกลั้น พระอาจารย์ก็จะสวดทุกวันแกเคยลืมตาขึ้นมาดูแล้วแกสวดมนต์แล้วก็คุยกับใครไม่รู้ เป็นเงาของใครก็ไม่รู้เต็มกุดติ ถ้าวิญญาณที่มีทุกข์มากเค้าจะมาน่ากลัวมาก เพราะเค้าจะอย่าให้เห็นตอนสุดท้ายที่เค้าตาย สมัยก่อนเด็กวัดก็เล่นการพนันและเด็กวัดก็ไม่ค่อยมีตังในตอนนั้น สมัยนั้นก็จะเป็นเงินปากผีของขลังของลาง 

เงินปากผีถ้าเหรียญเงินปากผีของคนไหนได้มา ถ้าเผาไปกับศพแล้วมันไม่ดำเนี่ยมันจะมีโชคลาภทั้งเรื่องการพนันมากเลย และถ้าเหรียญเผาแล้วไม่ดำเล่นยังไงก็ดี เรื่องมันมาเกิดกับเปียกเพื่อนพ่อเมื่อเล่นยังไงก็เสีย ทำยังเค้าอยากได้เงินปากผีที่มันขาวๆเผาศพ เด็กวัดก็ไปแย่งเอากับสัปเหร่อ เมื่อคิดได้เปียกกับพ่อก็ไปเอาเงินปากผีที่โกดังเก็บศพ ไปเอาออกมาจากปากผีเลย

และวันที่เกิดเรื่องอะเค้าเล่นยังไงก็ชนะหมด ไอ้นี่มันยังไง เล่นยังไงก็ชนะหมด ในช่วงเย็นๆที่ต้องไปอาบน้ำที่คลอง และบอกกับพ่อว่าเดี๋ยวเราไปอาบน้ำทีหลัง ในกุฎติเราจะมองเห็นท่าน้ำ แกมองเห็นผู้ชายในกางเกงผ้าแพรเดินตามเปียกห่างๆ วันนี้ได้ตังมาเยอะกะเลี้ยงข้าวเลี้ยงน้ำ พ่อแกคิดว่า แกคงตาฝาดตั้งท่าจะวิ่งกลับกุดติเหมือนเดิม เค้าอยู่หน้าก่อนเค้าออกตัวก่อน พ่อเห็นคนโดดเกาะหลังเห็นคนขี่หลังเพื่อน 

เปียกก็ไปถึงกุดติก่อน พอไปถึง ยังไม่ทันถามจะเคาะประตูพระอาจารย์ตื่นมาเลย เรียกเปียกมึงไปทำอะไรมาวันนี้ มึงจะบอกไม่บอกเค้าจะเอามึงถึงตายเลยนะ มันก็ยังไม่พูด ถ้ามึงไม่พูดอาจารย์ก็จะไม่ช่วยมึงนะ มันก็ยังไม่พูด ไม่ต้องนอนมาอยู่ข้างอาจารย์ ผมก็งง ว่าอาจารย์ให้นั่งภาวนาจนถึงเที่ยงคืน แกก็บอกว่าเห็นอะไรไม่ต้องพูด

ให้อยู่เฉยๆ อย่าทัก อย่าเอ่ยถามอะไร ปรากฏว่าเห็นผู้ชายใส่กางเกงผ้าแพรมาชี้หน้าว่า พูดว่ามึงเอาของกูมาทำไมกูจะเอามึงไปอยู่ด้วย อาจารย์เลยบอกว่า ขอได้ไหมจะให้มันบวชเณร ให้ ผีตัวนั้นบอกว่าให้มันบวช3พรรษา มันเอาผ้าไปใส่แล้วยังเอาเหรียญของกูไป เห็นแก่อาจารย์ขอนะ ไม่งั้นกูเอามึงไปอยู่ด้วยแล้วหลังจากนั้นเปียกก็บวช

เรื่องเล่าสยองขวัญ เรื่อง ผีตายทั้งกลมภาค2