กินไขมันแต่น้ำหนักลง ด้วยวิธีนี้

กินไขมันแต่น้ำหนักลง กินไขมันจะผอมได้ยังไง ถ้าเราลดจำนวนการกินแป้งและก็น้ำตาลลง ร่างกายจะตอบโต้ด้วยการหาอย่างอื่นมาทดแทนเพื่อให้ร่างกายมีพลังงาน ร่างกายจำเป็นต้องหาแหล่งพลังงานมาแทนที่ นั่นก็คือไขมันนั่นเอง แนวทางการนี้ก่อกำเนิดสถานการณ์การเผาผลาญคีโต  กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสารที่เรียกว่า คีโตน (Ketone) ในตับ

การที่เรานั้นดัดแปลงเปลี่ยนมาเป็นพลังงาน หากวันข้างหน้าเราจะเริ่มกินแบบคีโตเจนิกนั้นไปหลายวันพอสมควร ร่างกายเราจะปรับเปลี่ยน สมองของเรานั้นก็อาจจะช้าลง อ่อนแรง เหนื่อยบ้างเป็นเล็กน้อย และจนร่างกายของเราสามารถที่ปรับเปลี่ยนในการกินของเราได้ สามารถนำไขมันคีโตมาเป็นพลังงานได้อย่างมีคุณภาพแทนแป้งคาร์โบไฮเดรต ร่างกายที่กำลังเคลื่อนไหวนั้นจะกลายเป็นเครื่องจักรที่สามารถเผาผญานร่างกายได้ เป็นการที่เราสามารถชดเชยแป้งและน้ำตาลได้

กินไขมันแต่น้ำหนักลง มีวิธีง่ายๆดังนี้

1.ไขมันและก็น้ำมัน

การที่เรานั้นสามารถกินไขมันจากธรรมชาติได้ เช่น ไขมันจากเนื้อสัตว์ จากพืช ไขมันจากถั่วเป็นไขมันดีทั้งนั้น และรวมถึงอาหารที่เรานั้นกินโดยที่ไม่ชุบแป้ง และเราควรเลือกทอดน้ำมันที่ถูกหลักก็คือน้ำมันหมู น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว น้ำมันที่สกัดจากมะกอก 

2.โปรตีน

เน้นย้ำเนื้อสัตว์ออร์แกนิก ซึ่งส่วนใหญ่เนื้อสัตว์มักไม่มีการใส่สารให้ความหวานเพิ่ม  เราสามารถเลือกรับประทานเนื้อสัตว์แล้วก็ไข่ได้ ในจำนวนที่สมควร ต่อไปนี้คุณสามารถเดินเข้าร้านหมูกระทะ ร้านสเต๊กได้อย่างมีความสุข 

3.ผัก

ย้ำการกินผักที่ปลูกบนดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภทผักใบเขียว เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงประเภทเผือกมันไว้ก่อน ถึงแม้พวกเราจะทราบว่าคุณโหยเผือกทอดมากมายแค่ไหนก็ตาม เผือกและมันมีแป้งและน้ำตาลมากพอ ๆ กับการกินข้าวเป็นจานเลย

4.ของกินจากนม

สามารถทานอาหารที่ทำมาจากนมชนิดที่ไม่พร่องมันเนย ฉะนั้นพวกเราสามารถสั่งกาแฟใส่ครีมแท้ แต่ต้องครีมจริงๆที่ไม่ใช่คอฟฟีเมตนะ หรือกินชีสอย่างพาร์เมซานกับสลัดจานโตจนถึงอิ่มได้อย่างไม่รู้สึกผิด แต่ที่ว่ามานี้ไม่รวมชีสขนมเค้ก ชานมเย็น เพราะมีน้ำตาลและแป้งผสมอยู่

5.ถั่วและก็เมล็ดพืช

สามารถกินได้ในจำนวนที่เหมาะสม รวมทั้งยิ่งอร่อยเด็ดเมื่อใส่เข้าไปอาหารแต่ละมื้อ หรือทำเป็นอาหารว่าง กินกันได้ไม่ต้องนับแคลกันเลยทีเดียว

 

6.เครื่องดื่ม

ไม่ต้องลาแอลกอฮอล์ขอแค่ทานแบบเพี้ยว ๆ สักแก้ว 2 แก้ว หรือไม่ทานแอลกอฮอล์ก็สามารถเป็นน้ำมะนาว (ที่ไม่ใส่น้ำตาล) หรือน้ำโซดาเปล่าๆที่ปราศจากความหวานอะไรก็ตามส่วนผู้ใดกันแน่ที่คร่ำครวญหาความหวาน สามารถใช้ต้นหญ้าหวานแทนได้ สำหรับคนที่ขาดความหวานไม่ได้ คีโตมีสารให้ความหวานที่เรานั้นสามารถใช้แทนน้ำตาลได้ ลองไปหาซื้อกันดูค่ะ

 

กินไขมันแต่น้ำหนักลงสิ่งที่ห้ามแตะต้องเด็ดก็คือ

  1. อาหารที่ขึ้นชื่อด้วยคำว่าข้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากข้าว เช่น แป้ง ขนม เค้ก

  2. ไขมันทรานส์ ซึ่งไขมันพวกนี้ถูกการปรุงแต่งและใส่สารมากมาย เช่นมากรีน แต่ถ้าเป็นเนยแท้ ๆ เรากินได้ค่ะ 

  3. อาหารสำเร็จรูปที่ทำมากจากแป้งเช่น ผงชูรส ลูกชิ้น ไส้กรอก แฮม

  4. ผลไม้ที่มีความหวานและที่มีน้ำตาลสูงเช่น กล้วยสุก มะม่วงสุก ผลไม้แช่อิ่มเป็นต้น

 

ปลาสายยู ปลาถ้ำ