รีวิวหนังเรื่อง CORPSE BRIDE เจ้าสาวศพสวย (2005)

CORPSE BRIDE เจ้าสาวศพสวย (2005) หนังเรื่อง นี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวังแม้จะไม่สมหวังแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขที่ได้รักคนๆหนึ่งซึ่งมีเนื้อว่า วิคเตอร์ชายหนุ่มที่มีพ่อแม่เป็นคนขายปลา มีฐานะได้เพราะการที่ค้าขายเป็นส่วนใหญ่ วิคตอเรียหญิงสาวบ้านรวยพ่อแม่ได้จับให้เธอแต่งงานกับวิคเตอร์ทั้งสองมีนิสัยขี้อายมากเพราะทั้งสองไม่เคยรู้จักกันมาก่อนทั้งสองได้เข้าซ้อมพิธีแต่งงาน ในระหว่างซ้อมวิคเตอร์ตื่นเต้นและได้พูดผิดไป

เนื้อเรื่องย่อ CORPSE BRIDE เจ้าสาวศพสวย (2005)

 เลยทำให้บาทหลวงกัลสเวลล์ไล่วิคเตอร์ออกจากโบสถ์และต่อว่าเขาอย่างรุนแรง ว่าทำไมถึงพูดผิดไม่อยากแต่งงานแล้วหรอ ทำให้เขาเดินเข้าไปในป่าด้วยความเสียใจ และไม่รู้ว่าเขากำลังเข้าไปในป่าช้า ตอนนั้นในหัววิคเตอร์โทษตัวเองว่าทำไมถึงต้องพูดผิด และวิคเตอร์ได้กล่าวคำสาบานอีกครั้ง และได้สวมแหวนให้กับรากไม้ ทันใดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นรากไม้เริ่มขยับจากแผ่นดินที่เขาเหยียบอยู่

 ซากศพหญิงสาวที่เขาได้สาบานตนแต่งงานกับเจ้าสาวที่เป็นซากศพที่ฝังอยู่บริเวณนั้นซึ่งทำให้วิคเตอร์ตกใจกลัวและได้วิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตเมื่อเขาหยุดวิ่งและคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว จึงหันกลับไปมองรอบๆจึงเห็นเจ้าสาวซากศพนำวิคเตอร์มายังดินแดนคนตาย วิคเตอร์สงสัยและได้ถามว่าตนเองอยู่ไหน เหล่าภูตผีที่อยู่นั้นเล่าให้ฟังว่าในนี้คือเมืองผี มีแต่คนที่ไม่หายใจแล้วเท่านั้น เมื่อวิคเตอร์ได้ยินเช่นนั้นแล้วจึงพยายามหนีแต่หนีเท่าไหร่ก็หนีไม่พ้น 

เจ้าสาวซากศพพยายามตามตื้อชายหนุ่มให้อยู่ในนี้กับหญิงสาวตลอดไป วิคเตอร์หมดหนทางและเศร้ามาก ร้องขอให้เจ้าสาวซากศพช่วยเพียงแค่อยากพบเจอเจ้าสาวที่อยู่บนโลกมนุษย์เพียงแค่ครั้งเดียวแต่แล้ววิคเตอร์ก็ได้กลับไปตามคำขอพระเจ้าสาวเห็นว่าวิคเตอร์ไม่มีความสุขจึงให้วิคเตอร์มายังโลกมนุษย์แค่ชั่วคราว เพียงแค่เขาได้มายังโลกคนเป็นและเล่าเรื่องทั้งหมดให้วิกตอเรียฟัง ทั้งหมดพอพูดจบเจ้าสาวซากศพได้ตามเขากลับในทันทีเมื่อวิคตอเรียเห็นเช่นนั้นแล้ว 

จึงได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้พ่อกับแม่ของหล่อนฟันแต่ทุกคนหาว่าหล่อนเป็นบ้าและเสียสติจึงจับหล่อนให้แต่งงานใหม่กับหนุ่มเศรษฐีซึ่งในความเป็นจริงแล้วหนุ่มเศรษฐีคนนี้เป็นคนที่หลอกแต่งงานกับผู้หญิงเพื่อหวังสมบัติ หนุ่มคนนี้เป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าเจ้าสาวซากศพเพื่อหวังสมบัติพอวิคเตอร์ได้ยินเรื่องเล่าเช่นนั้นเขาจึงหาวิธีจะช่วยชำระแค้นให้เจ้าสาวซากศพและขึ้นไปห้ามงานแต่งงานของวิกตอเรีย

 วิคเตอร์ช่วยเจ้าสาวซากศพได้สำเร็จ และจัดการกับคนชั่วได้ถึงแม้เรื่องราวความรักครั้งนี้จะไม่สมหวังแต่เรื่องนี้ก็มีความสนุกและความน่าตื่นเต้นแฝงอยู่

 

กินไขมันแต่น้ำหนักลง ด้วยวิธีนี้