ประโยชน์กระดาษกรองกาแฟ ทำได้สารพัด

ประโยชน์กระดาษกรองกาแฟ ในปัจจุบันมีผู้คนมักนิยมทานกาแฟ กาแฟหลายแบบให้เลือก แต่ไม่มีอะไรดีไปกว่ารสชาติของกาแฟที่ผ่านการกรองอย่างสมบูรณ์แบบ คุณอาจเคยใช้กระดาษกรองที่บ้านเพื่อทำกาแฟกรองให้สมบูรณ์แบบ แต่คุณเคยคิดไหมว่ากระดาษกรองแบบเดียวกันนี้สามารถใช้สำหรับการทำความสะอาดในครัวได้หลายอย่าง นี่คือวิธีการใช้กระดาษกรองกาแฟที่บ้านเพื่อทำความสะอาด ทำอาหาร และจัดระเบียบสิ่งของ มีประโยชน์มากมายที่คุณยังไม่รู้ 

กระดาษสามารถทำความสะอาดกระจก ทำความสะอาดกระจกเหลวหรือกระจกสีในระยะเวลาอันสั้นโดยใช้กระดาษกรอง ไม่ว่าจะเป็นกระจกหน้าต่าง กระจก แว่นตา หรือเครื่องแก้วที่เปื้อนน้ำ สามารถทำความสะอาดทุกอย่างได้ด้วยกระดาษกรอง กระดาษกรองเป็นสารดูดซับที่น่าอัศจรรย์ซึ่งสามารถช่วยให้เครื่องแก้วแห้งสนิท ถุงกรองกาแฟที่ว่านี้ดันมีคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างจากกระดาษชนิดอื่น ๆ โดยนอกจากจะกรองกากกาแฟแล้ว ยังช่วยเรื่องงานบ้านได้อีกต่างหาก

5 ประโยชน์กระดาษกรองกาแฟ

  1. กระดาษสามารถควบคุมกลิ่น ปัดเป่ากลิ่นเหม็นจากบ้านของคุณโดยใช้เคล็ดลับ DIY นี้ เพียงเติมเบกกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะลงในกระดาษกรอง นำมาชิดกันและปิดโดยใช้แถบยางทำเป็นหม้อขนาดเล็ก เพียงแค่ยื่นหม้อนี้ในห้องน้ำ ห้องครัว หรือที่อื่นๆ เพื่อกำจัดกลิ่นเหม็น คุณยังสามารถใส่หม้อนี้ในรองเท้า ตู้ และแม้กระทั่งในตู้เย็นเพื่อกันกลิ่น ไม่ให้เหม็นบ้านของคุณได้อีกด้วย
  2. ทำความสะอาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือโทรทัศน์ กระดาษกรองก็ทำความสะอาดได้ดีกว่าผ้าเช็ดทำความสะอาด กระดาษกรองจะดึงสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวและแม้กระทั่งจากรอยแยกที่เข้าถึงยาก เช่น กุญแจแล็ปท็อป 
  3. ป้องกันรอยขีดข่วนหากคุณมีชุดอาหารเย็นแบบเซรามิกอยู่ที่บ้าน ให้ลดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขีดข่วนและรอยร้าวด้วยการวางกระดาษกรองไว้ระหว่างจานแต่ละจาน เพียงแค่วางแผ่นเพลทไว้ที่ใดก็ได้ตามต้องการพร้อมกับกระดาษกรองหนึ่งแผ่นด้านล่างแต่ละแผ่น คุณยังสามารถห่อชามและช้อนส้อมด้วยกระดาษกรองและเก็บไว้ในกล่องเพื่อรักษาความเงางามและคงความเงางามเหมือนใหม่ 
  4. นำอาหารเข้าไมโครเวฟต้องการป้องกันไม่ให้อาหารกระเด็นขณะทำอาหารในไมโครเวฟ เพียงใช้กระดาษกรองปิดชามอาหารแล้วเลื่อนเข้าไมโครเวฟ กระดาษกรองสามารถเข้าไมโครเวฟได้ และจะรักษาความสะอาดของไมโครเวฟโดยป้องกันไม่ให้อาหารเลอะผนังไมโครเวฟ 
  5. บรรเทาอาการปวดหัวและตาบวม บอกลาความเครียดด้วยการลองทำ DIY ง่ายๆ นี้ เพียงแค่ห่อก้อนน้ำแข็งในกระดาษกรองอย่างถูกต้องแล้วแตะเบา ๆ ที่ดวงตาหรือหน้าผากของคุณ การประคบเย็น DIY นี้จะช่วยขจัดอาการบวมใต้ตาและบรรเทาอาการปวดหัวด้วย 
  6. รองใต้กระถางกักเก็บน้ำให้ต้นไม้ชุ่มชื่น สามารถทำให้ต้นไม้มีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา หากปลูกในกระถางอาจทำให้ต้นไม้สูญเสียน้ำไปได้ ดังนั้นให้นำกระดาษกรองกาแฟมารองเพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้อยู่ได้นานขึ้น
  7. เป็นฐานรองไอติม พ่อแม่คงทราบกันดีว่าลูกๆของท่าน ทานไอติมเลอะเทอะ แนะนำให้เอาถุงกรองกาแฟมาเสียบเข้ากับไม้ไอติมที่ด้านล่าง แค่นี้ก็หมดปัญหาแล้ว

    โรคไทฟอยด์โรคติดต่อ สิ่งที่ควรกินและสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง