ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ สำหรับผิวหน้าและผิวกาย

ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ กระถางต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ง่ายตามบ้าน พืชมหัศจรรย์ซึ่งมักจะซ่อนตัวอยู่ในสายตา เมื่ออยู่รอบ ๆ และใช้เป็นสมุนไพร มันช่วยบำรุงร่างกายจากภายใน  มันอุดมไปด้วยสารอาหาร ช่วยในการปรับปรุงการย่อยอาหาร และเพิ่มภูมิคุ้มกัน ว่านหางจระเข้สามารถใช้ทาเฉพาะที่ได้เช่นกัน กล่าวคือ เจลของว่านหางจระเข้สามารถใช้เพื่อเสริมสร้างผิวได้ โดยเฉพาะใบหน้าและเส้นผม

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะพูดถึงเหตุผลสำคัญและประโยชน์ต่อสุขภาพของว่านหางจระเข้ ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้วิธีสกัดเจลว่านหางจระเข้โดยตรงจากพืชกันก่อน หากคุณมีต้นว่านหางจระเข้อยู่ที่บ้าน ให้เลือกใบหรือลำต้นที่อ้วนกว่านี้แล้วตัดออกจากโคน หรือคุณอาจดึงใบจากด้านล่าง ระวังเพราะต้นไม้มีหนาม จากนั้นใช้มีดคมๆ เฉือนหนามออกจากใบแต่ละใบ จากนั้นผ่าครึ่งก้านและหงายด้านเจลขึ้น คุณอาจฝานใบเปิดได้เช่นกัน ใช้ช้อนขูดเจลออกลงในภาชนะ เมื่อสกัดเจลทั้งหมดแล้ว ให้แช่เย็นเจล หากขั้นตอนนี้ดูน่าเบื่อเกินไปสำหรับคุณ คุณสามารถซื้อเจลว่านหางจระเข้จากตลาดได้เช่นกัน ต่อไปนี้คือเหตุผล  การทาเจลว่านหางจระเข้บนใบหน้า ผิวหนัง และเส้นผมของคุณ 

ต่อไปนี้คือ ประโยชน์ของว่านหางจระเข้

1 ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดด เจลว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในการทำความเย็นและต้านการอักเสบ ดังนั้นจึงเป็นวิธีการรักษาผิวไหม้แดดหรือผิวไหม้เกรียมตามธรรมชาติที่สุดวิธีหนึ่ง การใช้เจลนี้จะช่วยปกป้องผิวและยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นอีกด้วย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุที่ช่วยเร่งกระบวนการบำบัด คุณจึงสามารถรักษาสุขภาพผิวในช่วงหน้าร้อนได้โดยใช้ว่านหางจระเข้

2 ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ซึ่งแตกต่างจากมอยส์เจอไรเซอร์ทั่วไปที่ซื้อตามท้องตลาด เจลว่านหางจระเข้เมื่อใช้เป็นเจลให้ความชุ่มชื้นจะไม่ทิ้งฟิล์มมันเยิ้มบนใบหน้าและผิวหนัง อันที่จริงแล้วมันกลับตรงกันข้าม มันทำให้รูขุมขนอุดตันและทำให้ผิวนุ่มขึ้น ามารถใช้เป็นโลชั่นหลังโกนหนวดได้ ทั้งนี้เนื่องจากเจลว่านหางจระเข้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและสมานแผลไหม้จากมีดโกนและรอยแผลเล็กๆ ยังช่วยรักษาผิวแห้ง

3 ช่วยเพิ่มการสมานแผล เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์อย่างมากสำหรับแผลไฟไหม้ บาดแผล และการบาดเจ็บอื่นๆ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มการสมานแผล กล่าวคือ ลดเวลาในการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เกิดแผลไหม้ระดับ 1 และระดับ 2 เป็นการรักษาผิวไหม้ที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังช่วยเร่งการสร้างเซลล์ผิวได้เร็วถึงแปดเท่า ว่านหางจระเข้เป็นที่รู้จักกันว่าสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังชั้นนอกได้เร็วกว่าน้ำ

4 ต่อสู้กับริ้วรอยแห่งวัย เจลว่านหางจระเข้มีวิตามินซีและอีจะช่วยในเรื่องของใบหน้าและยัง มีเบต้าแคโรทีนมากมาย จึงมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านจุลชีพและต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดรอยตำหนิของผิวและลดริ้วรอยแห่งวัย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนในร่างกายและความยืดหยุ่นของผิว

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ แก้ปวดคอ ทำได้ทุกที่ทุกเวลา